Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 10/2023 Mới Nhất

date_range18/10/2023

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 10/2023 Mới Nhất

Theo khảo sát, lãi suất vay ngân hàng tháng 10/2023 ở một số ngân hàng đã có sự điều chỉnh so với tháng trước đó. Đây tiếp tục là tín hiệu tích cực sau hàng loạt chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất cho vay.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn,lãi suất vay ngân hàng cho các khoản vay hiện hữu đã giảm từ 1-2% so với thời điểm đầu năm.

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng 2 mức lãi suất,  là lãi suất vay ưu đãi trong một khoảng thời gian cố định và lãi suất sau thời gian ưu đãi. Biên độ điều chỉnh lãi suất cho vay giữa ưu đãi và sau ưu đãi ở các ngân hàng phổ biến từ 2-3,8%.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, lãi suất ưu đãi khi vay mua nhà ở thương mại tại các ngân hàng dao động từ 7,2-11,8%/năm, hết thời gian ưu đãi, lãi suất rơi vào khoảng 10,5-15,5%/năm.

I. Bảng Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 10/2023 Mới Nhất

Lãi suất vay NH thời điểm gần đây
Ghi chú: LSTK (Lãi suất tiết kiệm); LSCS (Lãi suất cơ sở); CPV (Chi phí vốn).
Khách Hàng Có Thể Vay Ngân Hàng Này Trả Ngân Hàng Khác

Sau khi Thông tư có hiệu lực, một số ngân hàng đã bắt đầu triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả khoản vay của ngân hàng khác với lãi suất ưu đãi, đơn cử như:
Lãi suất ưu đãi gói vay ở các Ngân hàng điển hình


Lãi suất ưu đãi gói vay ở các Ngân hàng điển hình

  • Đối với các khoản vay ưu đãi từ ngân hàng này trả ngân hàng khác, hầu hết các tổ chức tín dụng đều cho phép khách hàng dùng chính tài sản đảm bảo đang thế chấp hoặc tiền gửi, BĐS của khách hàng hoặc người thân, đồng thời sử dụng nguồn trả nợ linh hoạt qua tài sản khách hàng sở hữu.

  • Như vậy, chính sách mới này giúp khách hàng có thêm lựa chọn vay vốn với lãi suất thấp và ổn định để nhanh chóng giải quyết khoản vay cũ đang được tính với mức lãi suất cao. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý là sẽ phải chịu một khoản phí trả nợ trước hạn, khoảng 0,5-3% hoặc cao hơn tùy vào ngân hàng cho vay. Bên cạnh đó, sẽ có một số chi phí phát sinh như phí giải chấp sổ đỏ, phí đăng ký lại thế chấp mới, phí công chứng, phí bảo hiểm cho khoản vay mới,…
    Khách hàng có thể vay ngân hàng này trả khoản nợ ngân hàng khác