Cộng đồng doanh nghiệp góp gần 9 tỷ đồng, hợp sức với tuổi trẻ Bình Phước chống Covid-19

date_range20/09/2021

(DNTO) - Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng cần được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chứ không chỉ là lời nói suông. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cần thực hiện sứ mệnh và cam kết của mình với cộng đồng thông qua hoạt động gắn kết với trách nhiệm xã hội.
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, cần tăng cường khuyến khích doanh nghiệp tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội trong đại dịch. Làn sóng dịch thứ tư, tuổi trẻ Bình Phước đã vận động gần 9 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để góp sức cho cuộc chiến chống dịch”.

Ông Trần Quốc Duy cho biết thêm, thời gian qua, hệ thống Đoàn toàn tỉnh luôn chung tay với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện rất nhiều phần việc tử tế, qua đó lan tỏa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua hàng loạt các hoạt động thiện nguyện, tài trợ, đóng góp, ủng hộ về tài chính và vật tư, trang thiết bị y tế cho cuộc chiến chống Covid-19.

Mới đây, ngày 7/8, Tỉnh Đoàn Bình Phước vừa phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh vận động Công ty cổ phần Eastwood Energy (H.Chơn Thành, Bình Phước) trao tặng 3 máy thở Eliciae MV20 với tổng trị giá 450 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Sở Y tế  cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử đại diện nhận các máy thở từ ông Phạm Trung Cang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Eastwood Energy, và gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ đã chia sẻ những khó khăn với tỉnh Bình Phước nói chung và ngành y tế tỉnh nói riêng trong phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn cách sử dụng máy thở Eliciae MV20 vừa được trao tặng.

Trước đó, ngày 6/8, với sự hỗ trợ vận chuyển hàng hóa của đội phản ứng nhanh Sao Nhân Ái, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Tập đoàn Kavi Group, TP. HCM; Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát, TP. Đồng Xoài, đã trao 420 suất quà (450.000 đồng/suất) cho các tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Lộc Ninh, Phú Riềng, Chơn Thành và TP Đồng Xoài, cùng 20 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 2, phải sang) và anh Nguyễn Thành - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Kavi Group (bìa phải) động viên tuyến đầu chống dịch tại khu vực điều trị Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành.

Thanh niên huyện biên giới Lộc Ninh cùng các thành viên đội phản ứng nhanh Sao Nhân Ái hăng hái khuân vác nhu yếu phẩm xuống xe.

Anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát (bìa phải) và anh Nguyễn Thành - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Kavi Group (bìa trái) trao các suất quà cho UBND xã Lộc Thịnh, H.Lộc Ninh.

Dịp này, đoàn công tác đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Duy Hảo ngụ tại phường Tiến Thành (TP Đồng Xoài) hiện gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Chị Trần Thị Bình - vợ anh Hảo là thợ sửa quần áo. Hai anh chị có 3 người con.

Nhận được phần quà nhỏ thắm đượm nghĩa tình của đoàn công tác, gia đình anh Hảo vô cùng xúc động. Anh cho biết, vài tuần trước anh đang làm công nhân xây dựng tại TP.HCM nhưng lại lâm vào cảnh thất nghiệp trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, nên anh vội quay về Bình Phước. Hiện cuộc sống của vợ chồng anh chị và các con khá chật vật.

Anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát (bìa trái) và Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa phải) thăm, động viên và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Duy Hảo (TP Đồng Xoài).

“Tôi rất vui khi có thể góp sức cho cuộc chiến chống Covid-19. Tuy dịch bệnh gây khó khăn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh tại địa phương, nhưng tôi sẽ tiếp tục quyên góp thêm các nguồn lực từ các doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động tương tự”, anh Phạm Khắc Học - Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát, TP Đồng Xoài, bộc bạch.

20 phần quà được gửi đến cho gia đình các chiến sĩ khó khăn thuộc Tiểu đoàn 208 (H.Lộc Ninh).

Ngoài ra, ngày 5/8, Tỉnh Đoàn, Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Chi hội Nữ doanh nhân TP. Đồng Xoài đã gửi 200 phần quà (270.000 đồng/phần) đến xã Tân Thành và các phường Tiến Thành, Tân Phú, Tân Đồng,  (TP Đồng Xoài); qua đó tiếp tục hỗ trợ người dân trong tỉnh. Những phần quà này được đội shipper tình nguyện (Thành Đoàn Đồng Xoài) chuyển đến từng hộ gia đình gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Minh, Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân TP Đồng Xoài (bìa trái) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (thứ 2, trái sang) trao nhu yếu phẩm cho “Gian hàng 0 đồng” ở xã Tân Thành (TP Đồng Xoài)

Bên cạnh đó, thực hiện Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh đã vận động Công ty cổ phần CP Việt Nam - chi nhánh Bình Phước tặng 100 con gà thịt trị giá 15 triệu đồng cho huyện Hớn Quản; 1.200 quả trứng, 60 con gà thịt trị giá 10 triệu đồng cho huyện Đồng Phú; vận động trại gà Danh Huỳnh (H.Chơn Thành) tặng 1.200 con gà thịt trị giá 60 triệu đồng cho TX Bình Long, TX Phước Long và các huyện Chơn Thành, Phú Riềng, Bù Gia Mập.

Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội cựu TNXP tỉnh vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp để trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hớn Quản và Chơn Thành.

Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, Hội đồng Đội - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng em thơ - chung tay vượt qua đại dịch” tại các huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đốp, Bù Gia Mập và TX Bình Long; qua đó trao tặng tập trắng, sữa tươi, nhu yếu phẩm, kính chống giọt bắn... với tổng giá trị lên đến 170 triệu đồng cho trẻ em địa phương.